Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khóa 58
Lastest (5/11/2012)


Từ ngày 3-4/5/2012, sinh viên khóa 58 đã tiến hành bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Sau buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Hoa thay mặt cho 58 sinh viên khóa 58 khoa Giáo dục Quốc phòng có bài phát biểu nói lên tình cảm tri ân của mình với các thầy, cô giáo.
 

Kính thưa quý thầy trong Ban Chủ nhiệm khoa Giáo dục Quốc phòng!
Kính thưa các thầy cô giáo trong Khoa !
Thưa toàn thể các bạn sinh viên thân mến!
Hôm nay, em rất vinh dự được Ban chủ nhiệm khoa cho phép thay mặt SV khóa 2008- 2012 phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày “ Lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp”.
Lời đầu tiên cho phép em được kính gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn SV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến! Ngày 06 tháng 09 năm 2008 của 4 năm trước là một ngày em sẽ không bao giờ quên. Đó không chỉ là ngày em nhập trường, mà còn là ngày em chính thức bước chân vào một chặng đường mới với bao khó khăn thử thách nhưng cũng tràn đầy những cung bậc của cảm xúc. Giờ đây em vẫn còn nhớ như in sự căng thẳng mà em chưa từng được nếm trải ở bậc phổ thông khi phải học thuộc lòng một quyển sách trong vòng 2 ngày, hay những giờ phút toát mồ hôi trong phòng thi khi gặp phải một câu hỏi hóc búa, có lúc rối như tơ vò khi nghe những tin tức về nơi mình đang theo học, hay những đêm dài thức trắng làm luận án tốt nghiệp….
Sau khi đã trải qua 4 năm học, em có thể tự tin khẳng định rằng em rất tự hào được là một sinh viên của khoa Giáo dục Quốc phòng - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vì sao ư? Vì em được học trong một môi trường trong lành, giữa lòng thủ đô Hà Nội , được giao lưu với bạn bè 4 phương, được các thầy cô giàu tâm huyết truyền đạt kiến thức, và điều đặc biệt có lẽ không bạn sinh viên nào không nhận ra đó là môi trường giáo dục tại đây rất đặc biệt: Các thầy giáo đều là sĩ quan của trường Sĩ Quan lục quân I khi về trường giảng dạy các thầy luôn là những nhà giáo tận tâm, xem sinh viên chúng em như những người thân, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, cho chúng em những câu trả lời thỏa đáng, cùng chúng em bước qua những bỡ ngỡ, khó khăn buổi đầu. Và cũng môi trường này đã giúp em từ một cô gái yếu đuối trở thành một cô cử nhân mạnh mẽ, quyết đoán và có năng lực.
Nhớ lại những ngày đầu tiên còn rụt rè, nhút nhát bước chân vào ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, em đã từng băn khoăn trước bao nhiêu câu hỏi : “Chẳng biết môi trường học tập ở đây như thế nào? Chẳng biết ở đây mình có thể học được gì? Làm được gì?...” và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.
Ấy thế mà 4 năm học đã nhanh chóng trôi qua. Bốn năm – một quãng thời gian đủ dài để em tự trả lời cho những thắc mắc ngày ấy của mình. Với sự quan tâm nhắc nhở của Ban chủ nhiệm khoa, sự tận tình dạy dỗ của thầy cô giáo, giờ đây chúng em đã có được điều mình cần có: Đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào đời. Chúng em đã có được những hiểu biết cần thiết về nghề nghiệp mà mình hằng yêu thích, đã trang bị được cho mình những hành trang cơ bản để bước tiếp con đường mình lựa chọn.
Quãng đời sinh viên là khoảng thời gian thơ mộng và tràn đầy kỷ niệm của tuổi trẻ, nó nhắc chúng em về những kỷ niệm ngọt ngào với bè bạn thân thương, những bài học làm người mà chúng em đã được học từ các thầy cô yêu quý, những người đã miệt mài dạy dỗ, không chỉ là kiến thức nghề nghiệp mà còn là tấm gương sáng về nhân cách đạo đức của các thầy cô đã để lại trong lòng chúng em. Hôm nay nhân buổi lễ long trọng này, em thay mặt tất cả các bạn kính gửi lời biết ơn chân thành đến quý thầy cô trong suốt 4 năm học qua đã không quản ngại khó khăn vất vả để truyền dạy cho chúng em những bài học bổ ích, những kinh nghiệm cần thiết cho con đường sự nghiệp sau này.
Chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, chúng em sẽ phải rời xa khoa Giáo dục Quốc phòng trường Đại học sư phạm Hà Nội thân yêu, phải chia tay với thầy cô giáo, bạn bè, những người đã gần gũi, thân thiết với mình trong suốt 4 năm dài gắn bó để bắt đầu cho con đường lập thân lập nghiệp. Nhưng dù có đi đâu, về đâu, trong suy nghĩ của mình, chúng em vẫn sẽ hội tụ về một điểm chung. Chúng em sẽ luôn nhớ rằng mình đã từng là sinh viên khoa Giáo dục Quốc phòng trường Đại học Sư phạm Hà Nội , luôn hoài bão được làm việc, được cống hiến, được góp sức mình để mang đến sự phát triển phồn vinh cho đất nước.
Đối với xã hội và cuộc đời, chúng em đang từng bước trưởng thành. Nhưng đối với thầy cô, chúng em suốt đời vẫn mãi là những đứa học trò bé bỏng, ngây thơ luôn cần được sự nhắc nhở, hướng dẫn của thầy cô về mọi mặt. Hình ảnh của quí thầy cô từ dáng đi, lời giáo huấn, sự mẫu mực trong việc làm sẽ là tấm gương sáng để chúng em noi theo trên bước đường lập nghiệp.
Chúng em sẽ luôn khắc cốt ghi tâm lời thầy cô dạy bảo, sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh rằng những sinh viên tốt nghiệp của khoa Giáo dục Quốc phòng trường Đại học sư phạm Hà Nội là những người thầy mẫu mực xứng đáng với truyền thống của khoa và của Nhà trường. Đó là tâm nguyện và cũng chính là lời hứa của tất cả SV khóa k58 chúng em trước quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo trong không khí trang trọng của buổi Lễ Bảo vệ khoá luận tốt nghiệp hôm nay .
Một lần nữa, em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, để tiếp tục nâng bước cho lớp lớp sinh viên thế hệ mới khoa Giáo dục Quốc phòng trường Đại học sư phạm Hà Nội. Chúc các bạn sinh viên sẽ có một tương lai tốt đẹp với những kiến thức có được từ mái trường này.
Em xin trân trọng cảm ơn!
Trần Thị Hoa


   Back