Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ cho Trường ĐHSP Hà Nội đào tạo giáo viên Giáo dục quốc phòng - An ninh
Lastest (6/16/2012)


rường ĐHSP Hà Nội đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ cho Trường ĐHSP Hà Nội đào tạo giáo viên Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Từ năm 2013, Trường sẽ tuyển sinh đại học chính quy ngành Quốc phòng - An ninh. Ngay trong năm 2012, Trường được phép tuyển sinh văn bằng 2.
 

QĐND Online – Các địa phương cần cử giáo viên đi đào tạo văn bằng 2 thay vì đào tạo ngắn hạn. Đồng thời, khẩn trương có kế hoạch tuyển dụng, xác định biên chế chuyên trách giáo viên GD QP-AN để sớm ổn định, phát triển và chuẩn hóa đội ngũ trong nhà trường... Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đề nghị trong Hội nghị - Hội thảo tổng kết 10 năm đào tạo giáo viên GDQP-AN do Bộ GD và ĐT tổ chức sáng 14-6, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Bùi Văn Ga trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong GDQP-AN.

Ông Phạm Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục QP-AN, Bộ GD và ĐT cho biết: tính đến năm 2011, có 11 cơ sở đào tạo đã tiến hành tuyển sinh đào tạo được 9 khóa ghép môn và hầu hết là ghép môn thể dục với GDQP. Năm 2012, cả nước có hơn 4.400 giáo viên được đào tạo ngắn hạn 6 tháng về GDQP; hơn 1.500/4.000 giáo viên đào tạo ghép môn với GDQP đã tốt nghiệp.

Địa phương tiến hành đào tạo giáo viên GDQP-AN sớm nhất là Thanh Hóa; địa phương đào tạo được nhiều giáo viên GDQP-AN nhất là TP Hồ Chí Minh (hơn 370 giáo viên). Cơ sở đào tạo nguồn đội ngũ giáo viên GDQP -AN lớn là ĐH Huế, ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Tại hội nghị, một số ý kiến đề nghị được đào tạo văn bằng 2 giáo viên GDQP-AN tại địa phương theo hình thức liên kết đào tạo giữa các trường ĐH, CĐ và các trường quân sự ở địa phương như đào tạo ngắn hạn trước đây.

Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Bùi Văn Ga cho rằng, nhằm tiến tới chuẩn hóa đội ngũ giáo viên GDQP-AN, các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ sở đào tạo khẩn trương hoàn thiện mở ngành đào tạo giáo viên GDQP-AN theo quyết định 472 của Thủ tướng Chính phủ; trình Bộ trưởng ra Quyết định giao chỉ tiêu đào tạo văn bằng 2 giáo viên GDQP-AN ngay trong năm 2012. Từ năm học 2013-2014 tuyển sinh đào tạo giáo viên GDQP-AN hệ đào tạo chính quy tập trung 4 năm.

Nếu cơ sở đào tạo nào đã có quyết định của Bộ GD và ĐT về việc mở ngành đào tạo giáo viên GDQP-AN, có đủ điều kiện có thể xét tuyển NV2 cùng kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012-2013 cho hệ đào tạo chính quy tập trung 4 năm và báo cáo về Bộ.

                                                                                                                       Theo Bản tin ĐHSPHN


   Back